Ý nghĩa phong thủy của cây đại phú gia

Admin 02/10/2019

Bạn muốn chọn một loại cây văn phòng có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ được bụi bẩn trong môi trường làm việc, tạo môi trường trong lành và dễ chịu hơn.

Phương Trung Green giới thiệu đến bạn ý nghĩa phong thủy của cây Đại Phú Gia, một loại cây văn phòng vừa đẹp vừa thanh lọc môi trường, đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. 

Cây đại phú gia

Thông tin về cây:

– Tên thông thường: đại phú gia, đại phú

– Tên khoa học: Aglaoocma sp

– Họ thực vật: Araceae (họ Ráy)

– Nguồn gốc xuất xứ: châu Á nhiệt đới

đại phú gia

Vị trí đặt cây Đại phú gia thích hợp nhất

Trong phong thủy, vị trí hay hướng của bất kỳ vật gì, thứ gì hay cây gì cũng đều rất quan trọng. Có nhiều hướng “tử” (chết) cấm kỵ mà người ta khuyên rằng không nên đặt. 

++ Điển hình như quan niệm vật sống, người sống không được đặt ở hướng Tây hoặc quay về hướng Tây. Cây xanh cũng vậy, cần đặt đúng hướng thì mới phát huy hết tác dụng, ý nghĩa. 

++ Dân gian khuyên rằng cây xanh ở hướng Đông, Đông Nam (thuộc hành Mộc) sẽ giúp cây mang may mắn, tài lộc đến cho gia chủ, đồng thời, mọi người đều biết đây là hướng đón nắng, thuận lợi để cây sinh trưởng và phát triển. Cây đại phú gia tuy có thể chịu bóng nhưng nếu được đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời thì cây sẽ xanh tươi và phát triển hơn rất nhiều.

++ Đại Phú gia hình dáng sang trọng, là cây chịu bóng có thể trồng trong nhà tốt, như ở cầu thang, hành lang,… có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ chất độc hại, đem đến không gian xanh mát, tạo cảm giác thư giãn cho mọi người. 

++ Vì kích thước của cây khá lớn so với đa số cây cảnh nội thất còn lại, nên không thể đặt cây này ở bàn làm việc được. Cây đại phú gia chỉ thích hợp với những nơi có không gian rộng rãi. Ở cơ quan, bạn có thể đặt chậu cây này nơi hành lang, phòng họp, tiền sảnh, góc phòng làm việc, … Trong nhà, nên đặt chậu cây hai bên cửa (tránh chắn lối đi), phòng khách, chân cầu thang, … Cây chắc chắn sẽ tô điểm cho không gian, tạo sự sang trọng và thanh lịch.

Cây đại phú gia

Ý nghĩa phong thủy của cây Đại Phú Gia:

++ Trong Hán Việt, “đại” có nghĩa là to lớn, phú ý chỉ tiền tài, phú quý, “gia” là nhà hay có nghĩa là người chủ nhà. Ngay từ tên gọi, cây Đại phú gia đã có hàm ý mang đến nhiều phú quý, tài lộc cho gia chủ. Loài cây này không chỉ được dùng làm cảnh mà còn giúp người trồng thêm phần may mắn, làm ăn phát đạt, cuộc sống ấm no, thịnh vượng.

++ Hình dáng thân lá của cây rất bề thế, vươn cao mạnh mẽ, xanh mướt quanh năm sẽ đem lại sức khỏe, năng lượng dồi dào cho người trồng. Cây vì thế hoàn toàn có thể trở thành món quà tặng ý nghĩa vào những dịp đặc biệt như tân gia, khai trương, khánh thành như là một lời cầu chúc bình an, mạnh khỏe.

++ Đặc biệt cây Đại Phú Gia rất hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Theo Ngũ hành, màu đại diện của mệnh Mộc là màu xanh lá, và Mộc sinh Hỏa, do đó những người thuộc hai mệnh này đều có vận khí rất tốt nếu trồng cây đại phú gia. 

++ Hãy chăm sóc cây cẩn thận, thường xuyên lau sạch lá, cắt tỉa lá úa, bón phân đầy đủ, phòng trừ sâu bệnh để cây được sinh trưởng bền vững lâu dài. Bởi trong phong thủy, người ta kỵ nhất là trồng cây bị héo hay chết, sẽ mang đến điềm dữ cho gia đình đấy nhé.

Cây đại phú gia

Cây đại phú gia có hoa không?

Câu trả lời là “có” bạn nhé. Hoa của cây đại phú gia màu trắng được bao bọc bởi ống giống như chiếc lá non mới. Hoa đại phú gia có mùi hương rất nồng như mùi sâm.

Tuy nhiên để cây ra hoa lại không phải là điều dễ dàng. Rất hiếm người thấy được hoa của cây. Để cây ra được hoa phải cần một điều kiện vô cùng lý tưởng.

Cây đại phú gia có độc không?

Với mỗi loài cây đều có một vẻ đẹp riêng, một dược tính riêng. Hiện nay chưa có một nghiên cứu nào chứng minh cây có độc hay không. Do vậy, việc tiếp xúc trực tiếp với cây sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người khi sử dụng cây trang trí..

Tuy nhiên, cây có mủ màu trắng đục, và mủ của cây sẽ gây ngứa khi tiếp xúc phải. Khi trồng trong nhà có trẻ nhỏ cần lưu ý để tránh các bé ngắt lá chơi.

Những loài cây có độc đều từ mủ và nhựa cây tiết ra. Thông qua việc ăn phải sẽ làm tổn thương lưỡi, miệng, vòm họng gây đau rát, hoặc nặng hơn.  

Vì vậy, khi chưa có một nghiên cứu cụ thể về loài cây đại phú gia có ăn được hay không thì tốt nhất đừng nên sử dụng cây làm nguồn thực phẩm nhé. 

Đại phú gia

Cách nhân giống cây Đại Phú Gia:

– Cách nhân giống bằng phương pháp giâm cành:

Với phương pháp giâm cành, ta cần chọn một cây mẹ khỏe, không bị sâu bệnh, đặt cây nằm ngang rồi lấy đất phủ lên gốc và thân cây, đảm bảo sao cho đất phủ luôn có đủ độ ẩm cho cây nảy chồi.

Sau khoảng 1 tháng thì các mắt trên thân sẽ nảy chồi non, phát triển thành cây mới.

Khi cây non ra được từ 3 – 4 lá thì tách ra khỏi cây mẹ, tạo thành một cây độc lập.

Đại phú gia

– Cách nhân giống bằng phương pháp chiết cành:

Đầu tiên, ta dùng dao nhọn rạch thành các đường thẳng quanh thân, khoảng cách các đường rạch là từ 2 – 3cm, chiều dài đường rạch là 5 – 7cm, từ những vết rạch sẽ chảy nhựa cây ra, sau khi chảy hết ta dùng khăn sạch lau nhựa và các chất bụi bám vào các vị trí chiết.

Sử dụng thuốc kích thích ra rễ pha với nước rồi tưới lên vết rạch, để cho rễ và thân cây ngấm dung dịch.

Tiếp theo ta tiến hành đắp xơ dừa trên quanh vùng thân rạch rồi dùng túi ni lông hoặc bao tải quấn lại, buộc chặt.

Khoảng 4 – 5 ngày ta tưới nước 1 lần để bầu cây chiết có đủ độ ẩm nhằm phát triển rễ. Khoảng 50 – 60 ngày thì cây sẽ ra rễ từ các vị trí chiết, lúc này ta đã có thể cắt cây và đem đi trồng.

Chỗ thân dưới sát gốc ta để khoảng 3 mắt, còn đoạn thân giữa ta cũng cắt nhỏ 3 – 4 mắt đem đi giâm ủ.

Đây cũng là phương pháp giúp các bạn muốn hạ chiều cao của thân cây xuống.

Đại phú gia

Kỹ thuật chăm sóc cho cây Đại Phú Gia đạt hiệu quả cao:

– Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

+ Ánh sáng: Nếu cây đặt trong phòng máy lạnh, thỉnh thoảng bạn hãy đưa cây ra ngoài hứng nắng, trung bình 1 tuần 2 – 3 lần để cây quang hợp và giúp lá cây xanh tươi hơn.

+ Không nên để cây trong nhà, trong phòng kín quá lâu sẽ khiến cây dễ bị bệnh, bạn chỉ nên để cây nội thất trong nhà 2 tuần, tối đa 1 tháng rồi đem cây ra ngoài trời, nơi râm mát để cây hồi phục. 

+ Tưới nước: Bên cạnh đó việc tưới nước cũng được thực hiện duy trì khoảng 5 ngày/lần cho cây.. 

+ Bón phân·Thời gian đầu có thể chưa cần bón phân cho cây, khoảng 1 – 1.5 tháng thì bón phân bổ sung dinh dưỡng.. giúp cây sống khỏe và xanh tốt.. 

+ Cắt tỉa: Khi phát hiện cây có hiện tượng lá vàng cần hay lá bị đốm cần kiên quyết cắt bỏ. 

+ Khi cây có biểu hiện hồi phục, ra lá mới, các lá cũ đã lấy lại được sức căng, không bị rũ xuống nữa thì mới tiến hành bón phân phun thuốc cho cây. Ta có thể sử dụng phân vi sinh, nhưng tuyệt đối không bón cây bằng nước vo gạo hay bã chè.

Đại phú gia

– Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:

Thường xuyên theo dõi, cắt bỏ bớt cành lá khô, sâu bệnh, tạo dáng đẹp nhất cho cây.

– Cách phòng trừ sâu bệnh hại cho cây:

>> Nhện: 

Chúng thường gây hại trên lá làm cháy vàng lá, lãm xuống héo đi và biến dạng, cuối cùng làm cho lá vàng khô và rụng. 

Cách phòng trừ: sử dụng Pegesus 500EC liều lượng 8 –10 ml/bình 8 lít, phun 3 bình/sào Bắc Bộ, hoặc sử dụng luân với một số loại thuốc khác như: Ortus 5 EC liều lượng 10 ml/bình 8 lít, Comite 73 ND liều lượng 10 –15 ml/ bình 8 lít.

>> Rệp: 

Chúng hút dịch dinh dưỡng từ lá non, mầm non của hoa làm cho cây bị suy nhược, lá và hoa bị biến dạng, cong queo, phát dục khó. Dịch do rệp tiết ra dẫn dụ kiến đến gây bệnh muội than hoặc các loại bệnh nấm khác.

Cách phòng trừ: sử dụng Karate 2,5 EC liều lượng10 – 15 ml/bình 10lít, Ofatox 400WP hoặc Supracide 40ND liều lượng10 – 15 ml/bình 10 lít. Hoặc dùng tấm bìa màu vàng dẫn dụ. 

>> Bệnh đốm vòng trắng (vành khuyên trắng): 

Chúng gây hại rễ và ở cổ thân cây, lá và rễ cây bị nhiễm bệnh thối nhũn 

Cách phòng trừ: không được dùng khay và chất nền cũ chưa qua khử trùng. Xử lý diệt ký chủ khác, vệ sinh nơi trồng. Loại bỏ cây bị bệnh, lá bị bệnh để tiêu huỷ. Sử dụng Futanin50% 50ml/bình 8 lít phun toàn bộ lên cây. 

>> Bệnh thối cây do vi khuẩn (Xanthomonas): 

Bệnh do trung gian truyền bệnh là bọ trĩ chích hút. 

Cách phòng trừ: không sử dụng cây bị bệnh để nhân giống. Cách ly và tiêu hủy cây bị bệnh, khử trùng dụng cụ. Hạn chế tưới nước, khi tưới không nước bắn từ luống này sang luống khác. Giảm tối đa lượng đạm bón cho cây, tăng cường thêm kali, lân, các vitamin và các nguyên tố vi lượng để giúp cây khỏe mạnh chống chịu lại bệnh. Sử dụng Starner, Streptomycin hoặc Oxytetracyclin để phun cho cây và xử lý chất trồng.

Đại phú gia

Quy trình giao nhận cây của Phương Trung Green:

>> Sau khi quý khách liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ tiến hành hỗ trợ chọn lựa cho quý khách loại cây phù hợp nhất với không gian.

>> Sau khi đã đồng ý thỏa thuận từ hai bên, chúng tôi sẽ hoàn tất hồ sơ thủ tục nếu quý khách yêu cầu.

>> Kiểm tra hàng và đơn vị vận chuyển trước khi giao.

>> Nhân viên giao nhận sẽ vận chuyển đến khu vực quý khách cần, kiểm tra số lượng và quy cách, sau khi khách hàng hoàn toàn hài lòng, chúng tôi mới thu tiền.

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp cây cảnh, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chủng loại cũng như cách chăm sóc cây sao cho phù hợp với từng không gian nhà bạn.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi bởi chúng tôi luôn không ngừng cập nhất những giống cây mới – đẹp – lạ về cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về ý nghĩa phong thủy của cây Đại Phú Gia, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÂY CẢNH VIỆT NAM

Hotline: 0961.110.546 – 0974.222.759

Email: canhquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, Hồ Chí Minh