Mệnh Kim Hợp Cây Gì?

Admin 21/03/2024

Ngày nay, việc trồng cây cảnh không chỉ là một sở thích cá nhân mà còn được coi là một nghệ thuật trang trí không gian sống. Một trong những yếu tố quan trọng trong việc trồng cây là lựa chọn cây phù hợp với hành mệnh của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về mệnh kim hợp màu gì và những loại cây trong nhà hợp với mệnh Kim. Hãy cùng khám phá!

Sơ lược về mệnh Kim

Kim – tức là kim loại, thể hiện một sự vật cứng rắn và bền chắc, luôn nằm trong trạng thái tĩnh và lạnh, do đó, những loại cây phù hợp với bản mệnh này nên có màu ánh kim, trắng, xám, ghi hoặc bạc. Ngoài ra, màu hợp với mệnh này còn thuộc hành Thổ, bao gồm màu nâu và vàng.

Top 4 cây trong nhà hợp nhất với người mệnh Kim

1. Cây Bạch mã hoàng tử

Đây là loại cây cảnh mọc theo nhóm. Thân cây màu trắng ngà, to bằng chiếc đũa. Mỗi khóm có nhiều nhánh nhỏ. Tán lá xòe rộng với những chiếc lá khá to và bóng. Ở giữa mỗi chiếc lá là một đường gân to màu trắng xanh toản ra hai bên là những đường gân nhỏ.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là một trong những cây phong thủy thích hợp với người mệnh Kim. Loại cây này mang lại may mắn trong sự nghiệp cho gia chủ và thường được dùng làm quà tặng tân gia, khai trương,…

Bạch mã hoàng tử

2. Cây Ngọc ngân

Cây Ngọc Ngân có đặc điểm ấn tượng là lá to và xòe rộng với màu sắc trắng xanh ở giữa lá xen kẽ nhau, viền lá xanh đậm. Cây có thể trồng thủy sinh hoặc trồng trong chậu đất đều được.

Loài cây này mang nhiều ý nghĩa. Ngoài vẻ ngoài sang trọng thì loài cây này còn là biểu tượng cho tình yêu sâu sắc, bền vững cùng với đó là khả năng xua đuổi tà vận, những điều bất trắc.

Cây ngọc ngân

3. Cây Kim tiền

Cây Kim Tiền tượng trưng cho tiền bạc, của cải. Trồng loại cây này trong nhà sẽ giúp người mệnh Kim ăn nên làm ra, kinh doanh thuận lợi, tiền vào như nước. Không chỉ hợp với người mệnh Kim mà loài cây này còn hợp với nhiều mệnh khác nữa, điển hình như người mệnh Hỏa.

Cây Kim Tiền

4. Cây Lan ý

Lan Ý tượng trưng cho sự vui vẻ và hạnh phúc của người phụ nữ. Người mệnh Kim khi trồng loại cây này trong nhà sẽ giúp nâng cao tinh thần tích cực, đẩy lùi mệt mỏi, căng thẳng khi làm việc.

Cây Lan Ý

Như vậy, bài viết này đã bật mí cho bạn về mệnh Kim nên trồng cây gì để may mắn, thu hút tài lộc rồi. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp các bạn có thêm một số thông tin cần thiết nhé!